Cách Kiểm Tra Và Vận Hành Hệ Thống Băng Tải

VinaTechnic Chuyên cung cấp giải pháp tổng thể, tư vấn, gia công hệ thống băng tải các nghành nghề, phù hợp với nhu cầu sử dụng với chi phí Rẻ Nhất. 0902 088 055

Việc lựa chọn và sử dụng băng tải đã trở nên phổ biến trong những hoạt động sản xuất của các ngành công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên cách kiểm tra và vận hành hệ thống băng tải đúng quy trình thì không phải ai cũng biết.
Là một trong những thiết bị công nghiệp hiện đại, băng tải hỗ trợ sản xuất với khả năng đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chính vì thế, chú ý kiểm tra và thực hiện vận hành đúng cách cho hệ thống băng tải trong quá trình sản xuất không chỉ giúp nâng cao hiệu suất công việc mà còn kéo dài thêm tuổi thọ cho sản phẩm theo thời gian sử dụng. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề này hãy cùng theo dõi những chia sẻ hữu ích ngay trong bài viết này nhé! 
Quy trình kiểm tra hệ thống băng tải công nghiệp
Tại mỗi doanh nghiệp cần bố trí một nhân viên chuyên làm việc tại vị trí vận hành và quản lý băng tải để đảm bảo về chất lượng hoạt động của hệ thống được tốt nhất. Trong trường hợp giao ca giữa các nhân viên cần phải có ghi chép cụ thể để có thể kiểm soát một cách tốt nhất. 
 

he-thong-bang-tai-dung-dong-co

Trước khi bắt đầu vận hành hệ thống băng tải công nghiệp bạn cần tiến hành kiểm tra theo các bước sau:
+ Về không gian làm việc: Bạn cần chú ý xem nơi băng tải vận hành có xuất hiện hiện tượng nhiên liệu bị rò rỉ hay dễ cháy nổ không, hoặc các khâu sản xuất khác có làm ảnh hưởng tới hệ thống không.
+ Hãy kiểm tra đến phần điện của hệ thống băng tải bao gồm các hành động như kiểm tra về tín hiệu báo động, động cơ điện, dây cáp điện và tín hiệu từ để có thể mở/tắt băng tải chuyền hàng khi cần thiết…
+ Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý đến phần cơ của băng chuyền hàng tại hệ thống băng tải công nghiệp như bề mặt dây chuyền, con lăn, dầu, dây cáp nối băng cùng các chi tiết phụ.
Vận hành hệ thống băng tải đúng cách
Để vận hành hệ thống băng tải đúng cách cần trải qua hai giai đoạn chính đó là khi có tải và không có tải với hướng dẫn cụ thể:
+ Vận hành khi có tải: Quá trình tải hàng sẽ được bắt đầu khi nhận được tín hiệu từ nhân viên quản lý hệ thống. Nếu như băng tải được thiết kế với nhiều cái trong cùng dây chuyền sản xuất sẽ được khởi động từ thiết bị cuối theo chiều ngược lại với dòng chuyển hàng.
 

he-thong-bang-tai-chuyen-hang


+ Băng tải vận hành khi không tải sẽ được khởi động và cho chạy thử từ 2 đến 5 phút để kiểm tra, quan sát các hoạt động chuyển hàng. Nếu như thiết bị chạy ổn định và không gặp bất cứ vấn đề gì thì phiên làm việc sẽ bắt đầu được tiến hành.
Khi quá trình chuyền hàng hoặc nguyên vật liệu kết thúc, nhân viên sẽ ra hiệu để băng tải dừng theo đúng quy trình. Nhờ vậy mà hệ thống băng tải sẽ hoạt động tốt nhất, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người lao động khi làm việc. 
Mọi nhu cầu sử dụng băng tải công nghiệp và cách kiểm tra, vận hành hệ thống đúng quy trình bạn có thể liên hệ với Công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – VINATECHNIC để nhận sự hỗ trợ kịp thời. Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu năng lực cùng nhiều kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường cung cấp hệ thống băng tải công nghiệp uy tín, chắc chắn chúng tôi sẽ giải mọi thắc của bạn một cách cặn kẽ nhất. Thông tin chi tiết bạn vui lòng tham khảo thêm tại địa chỉ http://bangtaihanoi.vn. 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây